Tin tức Nguyên nhân tủ lạnh ra mồ hôi và cách khắc phục

Nguyên nhân tủ lạnh ra mồ hôi và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng, chiếc tủ lạnh nhà bạn bỗng nhiên xuất hiện những hạt nước đọng xung quanh thành tủ và ướt hết cả ở phía trên. Đây chính là tình trạng tủ lạnh bị ra mồ hôi hay còn gọi là tủ lạnh đọng hơi nước. Đây là chuyện rất bình thường, nên bạn không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu kéo dài tình trạng này có thể sẽ làm giảm tuổi thọ cho tủ lạnh đồng thời tốn kém chi phí sửa chữa. Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những nguyên nhân cùng cách khắc phục tủ lạnh bị hiện tượng ra mồ hôi nhé!

Do thời tiết nồm ẩm ướt

Do thời tiết nồm ẩm

Thời tiết có ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của con người và đồ dùng sinh hoạt. Đặc biệt, khi mùa nồm  tới. Nếu như không bảo quản cẩn thận, các thiết bị điện tử như tủ lạnh thì rất dễ bị đọng hơi nước. Nếu như bạn gặp phải hiện tượng cả ba mặt phía trước, 2 bên và cả phần trên đầu tủ lạnh cũng đọng nước thì nó cho biết tủ lạnh nhà bạn đang chịu ảnh hưởng bởi thời tiết nồm ẩm.

Cách khắc phục

Việc bạn cần làm lúc đó là hãy lau chùi tủ lạnh thường xuyên để tủ lạnh được khô thoáng. Không sinh ra vi khuẩn làm hư hại thực phẩm.

Cửa tủ lạnh bị mở

Cửa tủ lạnh bị mở

Đôi khi trong những lần mở tủ lạnh lấy đồ bạn vô tình đóng không kín cửa tủ lại. Không những thế, nhiều khi bạn quên luôn việc đóng cửa  khiến cho không khí bên ngoài dễ dàn xâm nhập vào và tạo nên áp suất làm tủ lạnh bị đổ mồ hôi

Khắc phục:

Khi thây tủ lạnh bị đọng hơi nước mà mở cửa không khép kín hay mở hoàn toàn ra, bạn hãy nghĩ ngay tới việc 1 ai đó trong nhà quên đóng cửa tủ cẩn thận. Hãy kiểm tra và đóng cửa tủ lạnh vào thật chặt nhé!

Do gioăng tỷ mất độ đàn hồi

gioăng tủ lạnh mất độ đàn hồi

Như đã nói ở trên, cửa tủ lạnh không khép kín là do người sử dụng không cẩn thận. Nhưng 1 phần nguyên nhân cũng do gioăng tủ lạnh gây nên. Sau 1 thời gian sử dụng, gioăng tủ lạnh sẽ mất đi độ đàn hồi vốn có của nó và không còn gắn chặt làm kín cửa nên tủ lạnh bị ra mồ hôi.

Biện pháp khắc phục

Khi gioăng tủ bị hỏng, mất đi độ đàn hồi. Bạn cần phải khắc phục ngay lập tức bằng các tháo gioăng tủ ra và dội nước nóng lên gioăng. Rồi sau đó gắn lại.

Trong trường hợp vẫn không khả quan hoặc vài chỗ không khít. Bạn có thể sử dụng máy sấy tóc làm nóng những phần đó rồi đóng cửa tủ lại. Rồi cuối cùng lấy băng dính dán tủ khít lại trong vòng 2 tiếng là ổn.

Xốp cách nhiệt bi hỏng

Xốp cách nhiệt bị hỏng

Xốp cách nhiệt chính là bộ phận có công dụng cách nhiệt tủ lạnh. Nếu như nó bị hỏng thì không khí trong tủ thoát ra qua tấm cách nhiệt sẽ gây hiện tượng tủ lạnh bị ra mồ hôi. Dấu hiệu giúp bạn nhận biết đó là khi thấy mặt sau của tủ bị đọng hơi nước, ra mồ hôi và mặt khác của tủ cũng bị như vậy. Lỗi này rất khó để tự sửa chữa tại nhà. Do đó, hãy nhờ tới sự giúp đỡ của các nhân viên sửa chữa để khắc phục hiệu quả nhất.

Việc bạn có thể xác định rõ được nguyên nhân đồng thời có thể sửa chữa, khắc phục ngay khi tủ lạnh bị đọng sương, đổ mồ hôi là vô cùng cần thiết. Nó giúp bạn khắc phục được tình trạng tủ lạnh bị thất thoát lượng nhiệt lớn, máy nén phải làm viêc liên tục dẫn tới tiêu tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng tới độ bền của tủ.

Tham khảo một vài sản phẩm tại EvnBamBo

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Ls Vina

Bài viết liên quan

Онлайн

Volcano В Алматы От Компании “тоо “климатсауда””

25 Umsonst

Рабочее Зеркало Букмекера Мостбет

Liên hệ

Chăm sóc khách hàng:

Kinh Doanh 01: 0938.034.388

Kinh Doanh 02:  0968.714.884

Email: evnbambo@gmail.com