Mẹo tiết kiệm điện

Theo dõi các mẹo và lời khuyên để cách tiết kiệm năng lượng nhanh chóng và dễ dàng. Hãy giảm hóa đơn và giảm lượng khí nhà kính bạn tạo ra.

Cho dù bạn là chủ nhà, người thuê nhà, sinh viên, có nhiều điều bạn có thể thực hiện những mẹo tiết kiệm sau đây.

Trước khi bạn bắt đầu

Hiểu rõ hóa đơn năng lượng của bạn. Thông tin trên một hóa đơn năng lượng tiêu biểu có thể gây nhầm lẫn. Nhưng hiểu biết về nó có thể giúp bạn nắm vững việc sử dụng năng lượng tại nhà.

Tắt chế độ chờ

Bạn có thể tiết kiệm khoảng 1.638.511 VNĐ mỗi năm chỉ bằng cách nhớ tắt chế độ chờ của các thiết bị của bạn.

Hầu hết tất cả các thiết bị điện có thể tắt ở ổ cắm mà không làm mất chương trình của chúng. Bạn có thể nghĩ đến việc mua một bộ tiết kiệm chế độ chờ hoặc ổ cắm thông minh cho phép bạn tắt chế độ chờ của tất cả thiết bị cùng một lúc.

Kiểm tra hướng dẫn của bất kỳ thiết bị nào mà bạn không chắc chắn. Một số máy ghi hình truyền hình số và kỹ thuật số có thể cần để lại ổ cắm để chúng có thể theo dõi bất kỳ chương trình nào bạn muốn ghi hình.

Tìm hiểu xem trong nhà bạn có thiết bị nào sử dụng năng lượng nhiều nhất.

Tắt đèn

Tắt đèn khi bạn không sử dụng chúng hoặc khi bạn rời phòng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 595.822 VNĐ mỗi năm trên hóa đơn hàng năm của bạn.

Thay thế đèn trong nhà của bạn bằng bóng đèn LED có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn.

Đèn chống chói

Cẩn thận khi giặt

Bạn có thể tiết kiệm khoảng 804.360 VNĐ mỗi năm từ hóa đơn năng lượng chỉ bằng cách sử dụng máy giặt của bạn một cách cẩn thận hơn:

Sử dụng máy giặt của bạn ở chế độ 30 độ thay vì nhiệt độ cao hơn. Giảm việc sử dụng máy giặt của bạn một lần mỗi tuần trong một năm.

Tránh sấy quần áo

Hạn chế việc sử dụng máy sấy quần áo. Hãy phơi quần áo trên giá bên trong nếu có thể hoặc ngoài trời trong thời tiết ấm hơn. Công viêc đó sẽ tiết kiệm 1.638.511 VNĐ mỗi năm.

Dùng ít thời gian trong phòng tắm

Giữ thời gian tắm của bạn chỉ trong vòng 4 phút có thể tiết kiệm khoảng 1.936.422 VNĐ mỗi năm đối với hộ gia đình tiêu biểu của họ trên hóa đơn năng lượng.

Đổi bồn tắm thành vòi sen

Một số người chúng ta có thể thích việc ngâm mình trong bồn tắm, nhưng việc đổi một lần tắm mỗi tuần bằng vòi sen trong 4 phút có thể giúp bạn tiết kiệm 417.075 VNĐ mỗi năm trên hóa đơn năng lượng của bạn.

Tìm hiểu cách tiết kiệm nước tại nhà có thể giúp ví của bạn và môi trường.

Sáng tạo trong bếp

Ấm điện là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong nhà bếp. Nhưng nhiều người trong chúng ta sẽ thừa nhận rằng ít nhất đôi khi chúng ta đun sôi nước với nhiều nước hơn chúng ta sẽ sử dụng.

Tránh việc đổ quá nước cho ấm và tiết kiệm 357.493 VNĐ mỗi năm trên hóa đơn điện của bạn.

Bạn cũng có thể xem xét việc lắp một bộ khuếch tán lên vòi sen bếp hiện tại của bạn để giảm lượng nước chảy ra mà không ảnh hưởng đến cách nó rửa hoặc rửa sạch. Một bộ khuếch tán là một thiết bị nhỏ với các lỗ nhỏ – chúng kết nối với ống xả của vòi sen và rẻ và dễ dàng cài đặt.

Đó là những mẹo giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí trong hóa đơn tiền điện hàng tháng. Chúc các bạn thành công

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện