Mẹo sử dụng quạt điện giúp tiết kiệm điện tối đa vào mùa hè

Vào mùa hè oi bức, các thiết bị điện làm mát, đặc biệt là quạt điện sẽ hoạt động hết công suất. Điều đó sẽ khiến cho hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng đột biến. Vậy, làm cách nào để sử dụng quạt điện sao cho tiết kiệm tối đa nhất. Cùng EvnBamBo tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bí quyết sử dụng quạt điện giúp tiết kiệm điện tối đa

Mẹo sử dụng quạt điện giúp tiết kiệm điện tối đa vào mùa hè

Chọn quạt công suất vừa đủ và sử dụng ở tốc độ trung bình

Công suất lớn cũng đồng nghĩa với việc tiêu thụ điện mạnh. Với những căn phòng có diện tích nhỏ, bạn chỉ cần chọn loại quạt có công suất vừa phải để đủ làm mát cho không gian sử dụng.

Thông thường, các loại quạt sẽ có từ 2 tới 3 mức điều chỉnh tốc độ gió để lựa chọn. Nếu như bạn chọn mức gió cao nhất. Tức là quạt sẽ phải hoạt động hết công suất và tiêu thụ điện năng mạnh nhất.

Do đó, hãy chọn mức gió nhẹ hoặc trung bình để làm dịu không khí đồng thời tiết kiệm điện tiêu thụ.

Chọn quạt có công suất vừa đủ

Tắt quạt, rút phích cắm khi không sử dụng

Cần phải nhớ tắt quạt khi không cần dùng tới. Vừa để tiết kiệm điện lại vừa đảm bảo an toàn khỏi nguy cơ chập cháy, hư hại quạt. Việc rút dây điện quạt khỏi phích cắm khi không hoạt động cũng là mẹo nhỏ giúp tiết kiệm điện. Bởi khi quạt không hoạt động nhưng dây cắm vẫn sẽ tiếp điện chờ cho quạt nếu bạn không tháo nó ra khỏi phích cắm.

Tắt quạt khi không sử dụng

Sử dụng hạn chế các chức năng của quạt

Một số loại quạt hiện đại có chức năng kèm theo như tạo ion, phun sương, phun hơi, tạo thành hương  thơm, đèn báo,… Bạn chỉ nên sử dụng những chức năng cần thiết. Vì thế, khi hoạt động càng nhiều chức năng, quạt càng tiêu thụ điện năng lớn. Lợi dụng thái quá chế độ phun hơi, phun sương cũng sẽ không tốt cho sức khỏe. Và có khả năng sẽ gây ẩm mốc trong phòng. Hư hại cho các thiết bị điện tử do thấm hơi nước trong thời gian dài.

Sử dụng hạn chế các tính năng của quạt

Tận dụng chế độ hẹn giờ

Đa phần các loại quạt có kèm theo chế độ hẹn giờ cho người dùng. Hãy tận dụng chế độ này như cách bảo vệ sức khỏe đồng thời giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

Bạn không nên sử dụng quạt điện liên tục trong thời gian dài vì nó sẽ gây bất lợi cho sức khỏe. Hãy để chế độ hẹn giờ cho quạt hoạt động khoảng 30 tới 60 phút. Nghỉ ngắt quãng chừng 15 – 20 phút nếu như bạn muôn dùng lại để bảo vệ bạn đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Sử dụng chế độ hẹn giờ

Chọn vị trí quạt hợp lý

Nghe thì có vẻ đơn giản và không có ích lợi gì cho việc tiết kiệm điện khi sử dụng quạt. Nhưng nếu như bạn chọn vị trí hay treo quạt hợp lý. Vừa có thể làm mát được hiệu quả nhất và nhanh nhất không gian cần sử dụng mà không phải sử dụng tốc độ gió cao nhất.

Ngoài ra, việc đống các cửa có khả năng đón nắng cao để hạn chế không khí nóng. Nếu như bạn chọn đặt quạt cho hướng gió thổi ra vào các vị trí không khí có thể lưu thông như cửa sổ, giếng trời,…  Thì một phần khí nóng sẽ từ đó thoát ra ngoài. Không khí trong phòng cũng sẽ được lưu thông tốt hơn. Từ đó, cảm giác oi bức sẽ giảm đi đáng kể. Và bạn cũng có thể chọn tốc độ nhẹ cho quạt hoạt động để có thể tiết kiệm điện.

Chọn vị trí quạt thích hợp

Thay thế chiếc quạt cũ và đã có dấu hiệu hư hỏng

Các thiết bị điện đã không còn đảm bảo được chất lượng hoạt động. Máy móc động cơ đã cũ kỹ sẽ ngốn điện năng nhiều hơn những sản phẩm mới. Chính vì thế, nếu chiếc quạt máy nhà bạn đã cũ kỹ và có tuổi thọ khá cao, bắt đầu rệu rã, Hãy thay mới để sử dụng được đảm bảo, an toàn đồng thời tiết kiệm điện hơn.

Đôi khi, những chiếc quạt điện cũ kỹ hay bị hỏng hóc. Nó khiến bạn phải tốn tiền và công mang đi sửa nhiều lần. Ngoài ra, nó còn gây hao chi phí hơn so với việc đỏ chúng đi và đầu tư 1 chiếc quạt mới.

Thay thế quạt cũ khi có dấu hiệu bị hỏng

Trên đây là một số mẹo nhỏ để giúp bạn vừa có thể điều khiển chiếc quạt nhà mình hiệu quả vừa tiết kiệm lượng điện đáng kể cho gia đình.

EvnBamBo là đại lý phân phối dây cáp điện- thiết bị điện chính hãng nhiều thương hiệu lớn như

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Goldcup

Dây cáp điện Cadivi

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện