Lý do nên sử dụng dây cáp điện nhiều lõi

Dây điện là vật dụng quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Vì hầu hết mọi  hoạt động của chúng ta đều cần tới nó. Nếu bạn đã từng đi mua dây điện, thì có bao giờ bạn thắc mắc mua dây điện 1 lõi hay nhiều lõi, điểm khác nhau giữa chúng là gì? Tại sao nên mua dây điện có nhiều lõi? Sau đây, EvnBamBo sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau!

 

Dây cáp điện Cadisun tại EvnBamBo

Dây cáp điện nhiều lõi có đặc điểm gì?

Dây điện nếu chia theo lõi thì nó được phân thành 2 loại: dây điện 1 lõi (dây đơn) và loại dây 2 hoặc nhiều lõi.

Dây điện nhiều lõi được làm chủ yếu từ đồng (Cu) hoặc đồng pha nhôm theo tỉ lệ nhất định. Vì thế, chúng ta có thể dễ dàng uốn nắn và nối 2 đoạn với nhau. Dây cáp điện nhiều lõi có khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt tốt và dẫn được nhiều dòng điện khác nhau hơn so với loại có ít lõi hoặc 1 lõi.

Tại sao nên sử dụng dây cáp điện nhiều lõi?

Dây cáp điện nhiều lõi và đấu nối dễ dàng

Trong quá trình sử dụng, lắp đặt nguồn điện thì việc đấu nối các đoạn dây nhiều vị trí khác nhau là điều không thể tránh khỏi. Việc đấu nối dây điện thường xảy ra với các thiết bị điện gia đình, văn phòng như: quạt điện, nồi cơm điện, tivi… Khi đó, bạn cần phải loại bỏ 1 đoạn vỏ dây điền vừa đủ dùng. Nếu cắt bỏ lớp cách điện quá nhiều việc cách điện sẽ khó hơn. Không những thế, nó còn tiềm ẩn nguy cơ gây hở điện, chập cháy. Khi cắt bỏ lớp vỏ bên ngoài của dây điện nhiều lõi thì bạn sẽ thấy rất nhiều sợi đồng nhỏ được xoắn lại với nhau.

Vấn đề là khi tuốt lớp vỏ cách điện bên ngoài, loại dây nhiều lõi dễ tuốt do lõi dẫn của nó rất mềm. Nhưng với loại 1 lõi thì khó tuốt hơn do lõi bên trong của nó cứng hơn nhiều.

 

Lý do nên sử dụng dây cáp điện nhiều lõi

Dẫn điện tốt và dẫn được nhiều dòng

Theo quan niệm của mọi người, loại dây cáp điện nào dẫn điện chả như nhau. Hầu hết mọi người nghĩ tất cả các loại dây cáp điện đều sử dụng với mục đích dẫn điện. Dây nhỏ dùng cho công trình nhỏ, dây lớn sử dụng cho các công trình lớn. Vì thế khi mua người ta thường ít khi quan tâm tới số lõi bên trong mà chỉ quan tâm loại nào chất lượng tốt nhất.Tuy nhiên, mỗi loại dây đều có những ưu điểm và công dụng riêng.

Trên thực tế, dây điện nhiều lõi được làm chủ yếu từ đồng tinh chất 99% và 1 số sẽ pha trộn giữa đồng và nhôm. Vì thế, nó thường mềm hơn, dễ dàng uốn nắn, có khả năng dẫn điện tốt hơn và dẫn. Vì thế, trong nhều trường hợp, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng dây cáp điện nhiều lõi để giảm được chi phí về vật liệu.

Tham khảo một số thương hiệu dây điện tại EvnBamBo

Dây điện Cadisun

Dây điện Trần Phú

Dây điện Cadivi

 

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện