Làm sao để nhận biết được dây điện tốt?

Trên thị trường hiện nay có vô số thương hiệu sản xuất dây điện dược bày bán tại các cửa hàng điện. Với những người có chuyên môn thì việc phân biệt, lựa chọn dây điện chính hãng, chất lượng là vô cùng dễ dàng. Nhưng đối với những người không có chuyên môn, chưa biết rõ cách nhận biết dây điện tốt là như thế nào thì đây là vẫn đề khá khó. Bài viết sau đây, EvnBamBo sẽ giúp bạn cách nhận biệt dây điện tốt khi mua. Cùng tham khảo nhé!

Lý do nên sử dụng dây cáp điện nhiều lõi

Nhận biết dây dẫn điện tốt bằng cách nào?

Kích cỡ dây dẫn điện

Tiết diện dây dẫn điện: lõi dây điện có kích cỡ 0.5 mm2 trở lên

Dây dùng cho các thiết bị:

Ổ cắm di động sử dụng trong chiếu sáng, quạt, máy vi tính, tivi, video hoặc các thiết bị điện dân dụng khác. Nên sử dụng loại dây đôi mềm dẹt, ruột nhiều sợi đồng từ 0.5 đến 6 mm2 (tùy theo số lượng thiết bị điện nhiều hay ít).

Động cơ, bơm nước, điều hòa, bình nóng lanh,… thì nên sử dụng dây cáp có đường kính 1-16 mm2.

Quan sát số lõi dây điện có giống như thông tin trên sản phẩm

Bạn chỉ cần cắt lớp vỏ nhựa bên ngoài của dây, đếm số sợi đồng bên trong dây và so sánh với những thông tin được ghi trên vỏ nhựa.

Dây đôi mềm tròn Cadivi 2x1.5

Kiểm tra chất lượng vỏ dây

Vỏ tốt: Nếu như bẻ gập dây điện, bề mặt nhắn bóng, không bị biến màu đi đây là dây điện cỏ lớp vỏ cách điện tốt

Vỏ kém: Nếu như lớp vỏ kém chất lượng thì khi bẻ gập từ màu ban đầu sang màu sáng hơn, nếu loại kém hơn nữa thì bề mặt vỏ nhựa của dây có vết rạn nứt.

Ruột dẫn

Loại ruột: Khi tuốt lớp vỏ nhựa, bề mặt của sợi đồng nhẵn bóng, màu đồng sáng đỏ, còn nếu quy trình sản xuất kém thì màu sáng sẽ không sáng đỏ.

Trạng thái của đồng: dây đồng mềm, dễ bẻ cong. Đồng chất lượng kém, khi bẻ thì độ đàn hồi trở lại trạng thái ban đầu. Dây đồng mềm, linh hoạt có khả năng dẫn điện tốt là yếu tốt cần có của dây điện.

Các thương hiệu dây điện uy tín hiện nay

Mặc dù trên thị trường có nhiều thương hiệu sản xuất dây điện, trong đó phải kể tới những ông kẹ như Trần Phú, Cadivi, Cadisun, Ls Vina, Goldcup. Cùng tìm hiểu qua một số thương hiệu lớn này nhé!

Trần Phú

Công ty cổ phần Cơ điện Trần Phú được thành lập năm 1984. Với hơn 30 năm lịch sử hình thành và phát triển, các sản phẩm dây – cáp điện Trần Phú luôn có chất lượng tuyệt vời, được khách hàng đón nhận, tin dùng. Dây điện Trần Phú sử dụng nguyên liệu đảm bảo. Với làm lượng đồng tinh khiết tới 99.99%, nhôm 99.97% cùng nhựa PVC, XLPE không độc hại, an toàn và thân thiện với môi trường.

Dây điện Trần Phú CVm2x2.5

Cadivi

Công ty cổ phần dây cáp điện Việt Nam viết tắt là Cadivi, được thành lập vào 06/10/1975 là doanh nghiệp chuyên sản xuất dây và cáp điện. Trải qua 44 năm xây dựng và phát triển cùng triết lý kinh doanh “chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển”. Nó đã giúp cho công ty có nhiều thành tựu nổi bật và trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành kinh doanh và sản xuất dây và cáp điện tại Việt Nam.

Tốc độ tăng trưởng bình quân về doanh thu đạt 25%, đảm bảo lợi nhuận chia cổ tức bình quân 30% mỗi năm trong những năm trở lại đây. Các sản phẩm dây, cáp điện Cadivi đều có tính dẫn điện tốt, cách điện an toàn và tiết kiệm điện. Điều đó đã khiến cho Cadivi ăn mòn vào tiềm thức của nhiều thế hệ người tiêu dùng Việt. Trở thành thương hiệu chủ lực đồng hành với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong suốt 40 năm qua.

 

Dây điện Cadivi CV 2.5 dây đơn

Cadisun

Công ty cổ phần Dây và cáp điện Thượng Đình Cadi-Sun được thành lập vào năm 1999. Công ty chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm dây và cáp điện hạ, trung thế, ca thế bọc cách điện PVC, XLPE, các phụ kiện, nguyên liệu để phục vụ cho ngành kinh tế quốc dân, tiêu dùng trong xã hội và xuất khẩu.

Dây cáp điện mang thương hiệu Cadisun không những có chất lượng tuyệt vời, dẫn điện tốt, độ bền cao, an toàn cho người dùng mà còn có giá thành hợp lý. Chính vì thế,dây cáp điện  Cadisun đã được nhiều nhà đầu tư, chủ thầu xây dựng lựa chọn, tin dùng.

Dây điện Cadisun 1x4mm2 chính hãng

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện