Kinh nghiệm đi dây điện an toàn cho gia đình

Ngôi nhà là nơi để cả gia đình quây quần bên nhau sau 1 ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của cả nhà. Vì thế, trong mỗi gia đình đều được cung cấp đầy đủ trang thiết bị công nghệ để phục vụ đời sống, tiện nghi cho tổ ấm của mình. Tuy nhiên, càng có nhiều thiết bị điện thì hệ thống đường dây điện nhà bạn sẽ càng phức tạp hơn. Đường dây dẫn điện rải rác khắp nhà. Để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhiều thiết bị điện công suất lớn cho gia đình mà vẫn đảm bảo an toàn. Sau đây, EvnBamBo sẽ chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm đi dây điện an toàn cho gia đình bạn.

Kinh nghiệm đi dây điện an toàn

Cách đi dây điện an toàn cho gia đình

Mỗi thợ điện đều có kinh nghiệm đi dây điện khác nhau. Tùy theo thói quen làm việc cũng như kết cấu, tính thẩm mỹ của ngôi nhà cần thi công hệ thống đường dây điện. Nhìn chung, có 2 cách đi đường dây điện cơ bản cho hệ thống điện gia đình là đi dây điện nổi và đi dây điện âm tường. Để lựa chọn được cách đi dây điện an toàn, phù hợp với ngôi nhà của bạn. Cùng EvnBamBo tham khảo ưu và nhược điểm từng cách đi sau đây:

Với cách đi dây điện nổi

Với phương pháp đi dây điện nổi, dây điện sẽ được luôn qua các ống nhựa hoặc nẹp nhựa cố định ở trên tường, trần nhà. Vì thế, chúng ta cần xem xét số lượng dây trong ống sao cho tổng diện tích của ống đừng quá chật để tiện rút dây, luồn dây khi sửa chữa, thay thế. Đồng thời tính toán vị trí dây trên cao, tránh bị ảnh hưởng, va chạm bởi sinh hoạt của con người. Ngoài ra, đường dây nổi cũng không nên lắp đặt tại những nơi ẩm thấp, gần nguồn nước. Nếu thấy đường dây bị dập, vỡ thì cần thay thế ngay để đảm bảo an toàn.

Việc đi dây điện nổi giúp sửa chữa, bảo tri được dễ dàng, chi phí rẻ hơn so với đi dây điện âm tường, âm sàn. Và bạn sẽ hông cần sơ đồ thiết kế trước khi xây dựng nhà. Nhưng cách đi dây điện này có 1 số hạn chế như: làm giảm tính thẩm mĩ và không gian sử dụng của ngôi nhà. Dễ bị chập cháy, nguy hiểm khi có sự cố xảy ra.

Cách khắc phục dây điện âm trần bị chập

Phương pháp đi dây điện âm tường, âm sàn

Dây điện được luồn trong ống trơn khi đi thẳng và trong ống luồn hoặc ống ruột gà khi chuyển hướng. Cách đi dây này vừa tiết kiệm được không gian sử dụng cho ngôi nhà, tránh được các tác động từ bên ngoài, đảm bảo độ bền cho hệ thống dây dẫn điện.

Ngoài những ưu điểm trên, thì cách đi dây này cũng có 1 số hạn chế cần lưu ý: cần phải có sơ đồ thiết kế mạng lưới đi dây điện trước khi khởi công xây dựng, dây được lắp trong tường nhà. Trần nhà nên chi phí thi công cao và khi xảy ra sự cố việc sửa chữa, thay thế đường dây gặp nhiều phức tạp, khó khăn.

 Dù có lựa chọn phương pháp đi dây nào thì bạn cũng cần phải đảm bảo độ an toàn cũng như độ bền của hệ thống đường dây điện. Các bạn cần lựa chọn loại dây dẫn tốt, thương hiệu uy tín trên thị trường, được người tiêu dùng cũng như các chủ đầu tư tin dùng. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Giảm thiểu tối đa tổn thất về chi phí đầu tư và những nguy cơ mất an toàn điện cho người dùng.

Tham khảo một số thương hiệu dây điện uy tín được nhiều người – chủ đầu tư tin dùng:

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện