Tin tức Hướng dẫn chọn dây cáp điện Cadivi phù hợp cho gia đình

Hướng dẫn chọn dây cáp điện Cadivi phù hợp cho gia đình

Đã từ lâu Cadivi đã trở thành thương hiệu dây cáp điện uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Cái tên Cadivi đã quá quen thuộc đối với chúng ta. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại dây có kích thước phù hợp với gia đình mình không phải là dễ dàng, nó phụ thuộc nhu cầu sử dụng điện mỗi gia đình, số thiết bị điện để chọn dây dẫn điện có thể chịu tải được. Bài viết hôm nay, EvnBambo sẽ chia sẻ tới các bạn cách chọn dây dẫn điện phù hợp với gia đình bạn vừa đảm bảo độ an toàn cao nhất.

Đấu nối dây điện từ ngoài vào nhà

Đường dây điện từ ngoài vào nhà

Theo thông lệ ngành điện lực thì chọn dây dẫn điện phù hợp gia đình chủ yếu nguồn điện 1 pha và 2 pha. Việc đấu nối dây điện từ ngoài đường vào nhà thì EvnBamBo sẽ gợi ý cho các bạn một số dòng cáp Cadivi say đây để nổi đường dây này:

Đoạn dây dẫn điện nối từ nguồn điện tại hệ thống điện khu vực vào nhà thường sẽ nằm ngoài trời, có một số trường hợp chôn dưới đất sử dụng cáp ngầm. Đoạn dây này tường dùng cáp điện Cadivi Multiplex sau:

Cáp Duplex Cadivi (Duplex Du-CV.0.6/1kV) ruột đồng, cách điện PVC

Cáp Duplex Du-Cv có ruột dẫn đồng dẫn điện, thường là 1 sợi đồng hoặc 7 sợi đồng được xoắn ép chặt lại với nhau bọc cách điện PVC. Cấp điện áp 0.6/1kV.

Cáp Duplex Cadivi (Duplex Du-CX-0.6/1Kv) ruột đồng cách điện XLPE

Cáp Duplex Cadivi DU-CX có ruột được làm từ đồng xoắn ép lại với nhau, bọc cách điện XLPE màu đen, một trong 2 lõi có gân nổi để phân biệt pha. Cấp điện áp của nó là 0.6/1kV.

Đối với đoạn dây từ nhà tới điện kế thông thường ta sẽ sử dụng cáp điện kế

 

Công tơ điện

Đoạn dây được nối từ đường dây điện ngoài nhà vào điện kế (đồng hồ đo điện năng tiêu thu). Đoạn dây này thì thường nằm ở một nửa dọc theo thường, một nửa ở trong nhà vì đồng hồ đo điện năng tiêu thụ được đặt chủ yếu trong nhà. Đường dây điện này thường sử dụng cáp điện kế Cadivi (Muller):

Cáp điện kế Cadivi DK-CVV ruột đồng, cách điện PVC

Cáp điện kế DK-CVV còn được gọi là cáp Muller ruột đồng, cách điện PVC, cáp có 2 tới 4 lõi ruột đồng được boc cách điện PVC, lớp bọc lót PVC cùng lớp băng nhôm. Vỏ bọc bên ngoài của cáp được làm từ PVC, cấp điện áp 0.6/1kV.

Cáp điện kế Cadivi DK-CXV ruột đồng, lớp cách điện XLPE

Cáp điện kế Cadivi DK-CXV ruột đồng cách điện XLPE ruột cáp có từ 2 tới 4 lõi được bọc cách điện bằng vật liệu XLPE màu trắng. Một trong 2 lõi có băng màu hoặc sọc màu để phân biệt dây pha. Lớp bọc lót PVC, 1 lớp băng nhôm (có tác dụng chống trộm điện). Lớp vỏ bọc ngoài PVC, cấp điện áp của nó là 0.6/1kV.

Cáp điện kế Cadivi DK-AVV ruột nhôm, cách điện PVC

Cáp điện kế DK-AVV ruột nhôm cách điện PVC có từ 2 tới 4 lõi, ruột dẫn nhôm bằng màu cách điện PVC hoặc màu đỏ – vàng- xanh – đen với 1 lớp độn điền bằng PP quấn PVC. Một lớp băng nhôm (để chống trộm điện) lớp vỏ bọc PVC bảo vệ bên ngoài, cấp điện áp 0.6/1 kV.

Cáp điện kế Cadivi DK-AXV ruột nhôm, cách điện XLPE

Cáp điện kế Cadivi DK-CXV ruột nhôm có cách điện XLPE, số lõi từ 2 đến 4 lõi. Ruột dẫn nhôm được bọc cách điện bằng vật liệu XLPE, màu trắng trong hoặc cũng có thể có màu đỏ- vàng- xanh, lớp bọc lót PVC, 1 lớp băng nhôm (có tác dụng chống trộm). Lớp vỏ bọc PVC bảo vệ bên ngoài, cấp điện áp của cáp là 0.6/1kV.

Dây dẫn điện từ công tơ điện tới các thiết bị điện trong nhà

Tại Việt Nam thì các dây dẫn công tơ điện tới các thiết bị tiêu thụ điện, hầu hết dây này đều do chủ nhà tự lo liệu. Dưới đây, EvnBamBo sẽ giới thiệu tới các bạn các loại dây cáp điện bọc nhựa của dây cáp điện Cadivi sử dụng trong hệ thống điện gia đình.

Dây đơn cứng (Vc)

Dây điện Cadivi đơn cứng ruột đồng VC10

Dây đơn cứng (Vc) là loại dây điện có ruột dẫn là 1 sợi đồng, được bọc cách điện PVC, nó có cấp điện áp là 600V.

Ngoài ra, trên thị trường còn có dây đơn cứng không chì (LF-VC), không gây hại cho con người và môi trường bằng các sử dụng vỏ bọc cách điện bằng PVC, phù hợp với quy định RoHS (Restriction of Hazardous Soubstances) của châu Âu.

Dây đơn mềm (VCm)

Dây điện Cadivi đơn mềm VCm 6.0

Dây đơn mềm (VCm) là loại dây dẫn có ruột dẫn bao gồm nhiều sợi đồng được xoắn lại với nhau, được bọc cách điện bằng nhựa PVC. Nó có cấp điện áp là 250V.

Không những tế, nó còn không chứa chì (LF-VCm) nó không gây tác hại cho con người và môi trường bằng cách sử dụng vỏ nhựa PVC không chì (LF-PVC).

Dây đôi mềm dẹt (VCmd)

Dây đôi mềm dẹt Cadivi 2x1.5

Dây đôi mềm dẹt là dòng dây điện có 2 ruột dẫn, ruột dẫn của dây bao gồm nhiều sợi đồng được xoắn lại với nhau, 2 ruột dẫn của dây được bọc cách điện PVC, phần cách điện của 2 ruột dẫn được dính lại với nhau tạo thành 1 dây dẹt có 2 ruột dẫn nối song song lại với nhau. Nó có cấp điện áp là 250V.

Dây đôi mềm xoắn (VCmx)

Dây đôi mềm xoắn là loại dây điện được xoắn lại từ 2 dây đơn mềm riêng biệt. Nó có cấp điện áp là 250V.

Dây đôi mềm tròn (VCmt)

Dây đôi mềm tròn Cadivi 2x1.5

Dây đôi mềm tròn là loại dây đơn gồm 2 dây đơn mềm riêng biệt được xoắn lại hoặc được đặt song song với nhau, được bọc bên ngoài 1 lớp vỏ bảo vệ bằng PVC. Nó có cấp điện áp là 250V.

Dây đôi mềm ô-van (VCmo)

Dây đôi mềm ovan Cadivi 2x1.5

Dây đôi mềm ô-van là dây gồm 2 dây đơn mềm riêng biệt được xoắn lại với nhau hoặc được đặt song song, được bọc bên ngoài 1 lớp vỏ bảo vệ bằng PVC. Loại dây này cũng được gọi là dây CVVm ô van. Nó có cấp điện áp là 250V.

Dây đơn cứng, ruột nhôm (VA)

Dây đơn cứng, ruột nhôm là dây điện có ruột dẫn là 1 sợi nhôm, bọc cách điện PVC. Nó có cấp điện áp là 600V.

Dây cáp điện Cadivi CV ruột đồng

Dây cáp điện Cadivi CV 6.0 chính hãng

Dây cáp điện Cadivi CV ruột đồng bọc cách điện PVC có cấp điện áp là 450/750V hoặc 0.6/1kV.

Dây cáp điện Cadivi CVV

Dây cáp điện Cadivi CVV 2x16

Dây cáp điện Cadivi CVV ruột đồng được bọc cách điện PVC, có vỏ bọc cách điện PVC. Đây là loại cáp có 1 lõi hoặc nhiều lõi. Mỗi lõi cáp có ruột dẫn bằng đồng xoắn đồng tâm và được bọc 1 lớp cách điện PVC. Cáp CVV có 1 lớp bảo vệ PVC bên ngoài. Nó có cấp điện áp là 450/750V hoặc là 0.6/1 kV.

EvnBamBo là đại lý cấp 1 dây cáp điện Cadivi toàn miền Bắc. Ngoài Cadivi ra, chúng tôi còn phân phối thêm dây cáp điện các thương hiệu uy tín khác:

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Goldcup

Bài viết liên quan

Một vài cách bảo vệ và sửa chữa dây cáp điện tử trong nhà

Cuộc sống sẽ ra sao nếu như không có điện

Cách đấu motor 3 pha thành 1 pha

Vai trò và ứng dụng của cáp điện trong đời sống con người

Liên hệ

Chăm sóc khách hàng:

Kinh Doanh 01: 0966.386.345

Kinh Doanh 02:  091.685.3338

Chi nhánh Tp. HCM: 0969.464.233

Email: evnbambo@gmail.com