Dây cáp điện 3 pha là gì? Ưu và nhược điểm của dây cáp điện 3 pha

Dây cáp điện 3 pha là sản phẩm được sử dụng trong các công trình xây dựng công nghiệp, các xí nghiệp, nhà máy. Dây điện 3 pha gồm 4 lõi, gồm 3 dây nóng và 1 dây lanh. Chúng được nối với nhau bằng 2 cách là nối với với hình ngôi sào và nối hình tam giác. Trong bài viết này, EvnBamBo sẽ giúp bạn tìm hiểu những ưu, nhược điểm của dây cáp điện 3 pha để từ đó có thêm được thông tin khi lưa chọn.

Dây cáp điện 3 pha là gì

Ưu  – nhược điểm của dây cáp điện 3 pha

Ưu điểm của dây cáp điện 3 pha

Cấu tạo an toàn

Dây cáp điện 3 pha thường được cấu tạo gồm 3 lớp dẫn điện đó là: lõi dẫn điện bằng đồng, lớp cách điện và lớp bảo vệ.

  • Lớp cách điện: cũng như nhiều loại dây cáp điện khác, lớp cách điện của dây cáp điện 3 pha được làm bằng nhựa tổng hợp PVC an toàn tuyệt đối cho người dùng. Nếu không may bị đứt gãy hay hở lõi dẫn thì lớp cách điện sẽ giúp người dùng tránh bị điện giật hoặc xảy ra bất kỳ sự cố nào liên quan tới điện.
  • Lớp bảo vệ: lớp bảo vệ của dây cáp điện 3 pha thường được làm bằng nhựa tổng hợp PE. Nó có tác dụng bảo vệ 2 lớp bên trong cùng là lõi dẫn và lớp cách điện, không để cho dây cáp bị biến dạng trong quá trình sử dụng do các tác động từ ngoại lực.

 

Ưu điểm của dây điện 3 phâ

Sức chịu đựng cao: có khả năng chịu được nguồn điện công suất lớn

Nếu như những loại dây điện dân dụng thông thường chỉ có thể chịu được nguồn điện công suất giao động vừa phải thì dây điện 3 pha lại có thể chịu được nguồn điện công suất lớn hơn.

Nhờ mà loại dây cáp điện này được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp, xây dựng; sử dụng để tạo nên hệ thống đường dây cáp mạng, hệ thống đường dây điện thoại…. Ngoài ra, dây cáp điện 3 pha còn có thể thay thế cho những dây điện thông thường trong việc làm dây dẫn điện tivi, tủ lạnh, máy cắt kim loại…

Chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Dây cáp điện 3 pha được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy, xí nghiệp, trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp nên cũng được sản xuất với những đặc đểm thích nghi tốt được với điều kiện bên ngoài, khi thời tiết thay đổi.

Chịu được va đập mạnh mà không bị biến dạng

  • Chịu được sức căng trong quá trình sử dụng và cả trong quá trình vận chuyển, lắp đặt
  • Chịu được nhiệt độ cao trong những ngày hè oi bức
  • Chịu được sự tác động của những điều kiện thời tiết khác như sấm chớp, mưa…

Ưu nhược điểm của dây cáp điện 3 pha

Nhược điểm của dây cáp điện 3 pha

Mặc dù nó có nhiều tính năng nổi trội phù hợp để sử dụng trong ngành công nghiệp nhưng dòng sản phẩm này cũng có những hạn chế như:

Dây cáp điện 3 pha có kích cỡ lớn hơn so với những loại dây điện thông thường, thiết kế của nó cũng lớn hơn nên việc vận chuyển cũng cần phải cẩn thận hơn. Nếu bạn vận chuyển với khối lượng lớn thì cần phải đảm bảo an toàn cũng như những điều kiện tiêu chuẩn để giao cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất

Giá thành dây cáp điện 3 pha cao hơn so với những loại dây cáp khác. Nó xuất phát từ những tính năng cũng như vai trò của chúng trong cuộc sống

Mua dây cáp điện 3 pha tại đâu

Dây cáp điện 3 pha là sản phẩm chất lượng, có khả năng truyền tải điện năng cao hơn nhiều so với những loại dây dẫn khác Ngoài ra, khi sử dụng trong thời gian dài thì nó vẫn giữ được độ bền của mình.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu sản xuất nay cáp điện 3 pha nổi bật như:

Đây là những thương hiệu lớn tại Việt Nam không những nổi tiếng trong sản xuất dây điện dân dụng mà dây cáp điện 3 pha cũng có chất lượng tốt. Trước khi được xuất ra thị trường đều được kiểm định chất lượng từ nhà máy và được cấp chứng chỉ.

EvnBamBo là tổng kho phân phối dây điện dân dụng, cáp điện các thương hiệu Cadisun, Cadivi, Trần Phú, Ls-Vina… tại miền Bắc. Đến với EvnBamBo, bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, giá thành rẻ nhất thị trường, chiết khấu cao, giao hàng nhanh trên toàn quốc.

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện