Đặc điểm nổi bật cáp điều khiển Thịnh Phát

Cáp điều khiển là dòng cáp được sử dụng để truyền tải tín hiệu từ máy móc thiết bị tới các thiết bị điều khiển từ xa khi bị giới hạn về khoảng cách và không thể sử dụng sóng điện từ. Thịnh Phát là một trong những thương hiệu của dây cáp điện chất lượng được ứng dụng trong nhiều công trình lớn, nhà máy, xí nghiệp. Trong bài viết này, EvnBamBo sẽ giới thiệu tới các bạn cấu tạo của cáp điều khiển Thịnh Phát. Cùng tham khảo xem nó có những ưu điểm gì so với những thương hiệu khác nhé!

Cấu tạo của cáp điều khiển Thịnh Phát

Cấu tạo cáp điều khiển Thịnh Phát

Cáp điều khiển của thương hiệu Thịnh Phát là loại cáp có từ 1 tới 30 lõi, ruột cáp được làm từ đồng hoặc nhôm. Lớp cách điện PVC hoặc XLPE, vỏ bọc của cáp được làm từ nhựa PVC, có hoặc không có màng chắn đồng, cấp điện áp là 0.6/1kV, tân số 50 Hz là được lắp cố định. Cáp được dùng để truyền tải các tín hiệu điều khiển từ máy móc, thiết bị tới các thiết bị điều khiển từ xa.

Đặc điểm mỗi sợi cáp điều khiển Thịnh Phát

Lõi dẫn: cáp có lõi dẫn được làm từ đồng hoặc nhôm ở hàm lượng cao. Lõi dẫn được bện nén tròn hoặc né Segments phù hợp theo tiêu chuẩn quốc tế IEC 60228. Lõi được bảo vệ và ngăn cách với bên ngoài bằng chất cách điện PVC hoặc XLPE.

Vỏ bọc: Vỏ bọc của cáp được làm từ Polyethylene liên kết ngang (XLPE) và nhựa PVC (Polyvinyl chloride).

Lớp chống nhiễu: lớp chống nhiễu được làm từ đồng hoặc nhôm mạ thiếc được bện như lá chắn. Nó giúp sợi cáp chống nhiễu tín hiệu khi truyền tải, hạn chế hoặc mất tín hiệu khi truyền xa

Tùy theo mục đích sử dụng mà các loại cáp điều khiển Thịnh Phát có thể được sản xuất cùng những đặc tính phù hợp với từng trường hợp cụ thể:

Cáp điều khiển có khả năng chống cháy, chậm cháy

Cáp có lớp sợi hoặc băng thép để chịu được các lực kéo khi thi công

Cáp có khả năng chống nhiễu với băng đồng hoặc nhôm

Các dòng cáp điều khiển Thịnh Phát đều được áp dụng các tiêu chuẩn TCVN 5935 – 1995 hoặc TCVN 661, IEC 62067 (150kV), TCVN 60502,… nên sẽ đảm bảo được an toàn tuyệt đối khi dùng.

Các dòng cáp nổi bật hiện nay của Thịnh Phát

Cáp điều khiển nhiều lõi bọc cách điện PVC, vỏ bọc PVC, 0.6/1kV

Cáp điều khiển nhiều lõi, cách điện PVC, có màn chắn, vỏ bọc PVC, 0.6/1kV

Cáp điều khiển, nhiều lõi, cách điện XLPE, vỏ bọc PVC, 0.6/1kV

Cáp điều khiển, nhiều lõi, cách điện XLPE, có màn chắn, vỏ bọc PV, 0.6/1kV.

Cáp điều khiển nhiều lõi, cách điện PVC hoặc XLPE, không có màn chắn có điểm chung là nó đều được cấu tạo từ ruột đồng, mềm cấp độ 2, sử dụng lớp cách điện PVC hoặc XLPE cùng vỏ bọc bằng nhựa PVC. Đối với loại cáp có màn chắn thì sẽ được bổ sung thêm 1 lớp bọc PVC bên trong và màn chắn kim loại được tết lại bằng sợi đồng hoặc nhôm.

Đặc điểm nổi bật cáp điều khiển Thịnh Phát

Với đặc điểm cấu tạo như vậy thì cáp điều khiển có những đặc tính nổi bật như:

  • Điện áp định mức (Uo/U): 0.6/1kV
  • Nhiệt độ ruột dẫn tối da trong vận hành bình thường: 90 độ C
  • Bán kính uốn cong nhỏ nhất: 10 x D (D là đường kính ngoài của cáp)

Để nhận biết được đúng các loại cáp điều khiển của Thịnh Phát thì chúng ta có thể phân biệt được bằng băng màu hoặc bằng số. Nhưng cách nhận biết này có thể thay đổi được theo yêu cầu của nhà sản xuất.

  • Cáp 2 lõi: đỏ, trắng
  • Cáp 3 lõi: xanh lục, đổ, trắng
  • Cáp 4 lõi: vàng, xanh lục, đỏ, trắng
  • Cáp 5 lõi trở lên: bằng số in trên cách điện màu đen
  • Vỏ bọc: màu đen

Bài viết trên, EvnBamBo đã giới thiệu tới các bạn đặc điểm nổi bật của cáp điều khiển Thịnh Phát. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích.

Các thương hiệu dây cáp điện uy tín khác tại EvnBamBo:

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện