Cáp đồng trục được ứng dụng như thế nào?

Cáp đồng trục là gì? Nó có cấu trúc như thế nào? Ứng dụng của cáp đồng trục là gì? Mua cáp đồng trục ở đâu uy tín, giá rẻ?… Tất cả những thắc mắc này sẽ được EvnBamBo giải đáp qua bài viết sau nhé!

Đặc điểm và cấu tạo của cáp đồng trục?

Cáp đồng trục thường được biết tới là cáp truyền dữ liệu được sử dụng phổ biến dù trong bất kỳ hệ thống mạng nào. Nó được phát minh vào năm 1880. Cáp đồng trục dần được phát triển và sử dụng rỗng rãi trong công nghệ truyền hình cáp, truyền tín hiệu camera,…

Cáp đồng trục là loại cáp điện với lõi dẫn điện được bọc lại bởi 1 lớp điện môi không dẫn điện. Xung quanh nó được quấn thêm 1 lớp bện kim loại. Ngoài cùng có vỏ bọc cách điện. Từ đồng trục tới từ việc tất cả các lớp cáp đều sử dụng 1 trục hình học.

Cáp đồng trục được ứng dụng như thế nào?

Cáp đồng trục có cấu tạo gồm:

  • Lõi dẫn tín hiệu được từ đồng hoặc dây kim loại mạ đồng
  • Lớp điện môi, không dẫn điện giúp cách ly hai lớp dây dẫn
  • Lớp lưới bện bằng kim loại vừa là dây dẫn lại vừa có tác dụng chống nhiễu điện từ.
  • Lớp chống nhiễu ngoài được làm bằng 1 lớp dải bẳng kim loại tùy chọn, nhằm bảo vệ khỏi nhiễu tần số vô tuyến.
  • Lớp vỏ bọc cách điện bên ngoài nhằm bảo vệ các lớp dây dẫn khỏi tác động từ môi trường bên ngoài.

Ứng dụng của cáp đồng trục

Đặc điểm của cáp đồng trục là tín hiệu số truyền trên cáp chỉ tồn tại trong lõi cáp và có lớp chống nhiễu xung quanh. Vì thế, cáp đồng trục được sử dụng làm đường truyền tín hiệu vô tuyến để phục vụ cho việc truyền dẫn tín hiệu tần số cao và ngăn chặn nhiễu điện từ (EMI) và tần số vô tuyến (EFI) từ môi trường bên ngoài. Do có thể lắp cáp vào bên cạnh các vật liệu kim loại mà không sợ thất thoát năng lượng thường xảy ra với những loại cáp cũ hơn.

Ứng dụng của cáp đồng trục rất rộng. Nó có thể truyền tín hiệu và kết nối tới các phụ kiện camera giám sát, kết nối internet băng thông rộng. Bên cạnh đó nó còn được cấp giữa thiết bị thu phát sóng vô tuyến và ăn ten của chúng. Các kết nối mạng máy tính và làm cáp truyền hình.

Ứng dụng của cáp đồng trục

Các loại cáp đồng trục

Trên thị trường hiện có các loại cáp đồng trục chính hàng là RG-56, cáp đồng trục RG59, acáp đồng trục RG-179, cáp đồng trục 3C-2V, dây cáp đồng trục 5C-2V, cáp đồng trục RG-6, RG-11, cáp đồng trục QR-320, QR-540, QR-715, QR-860, QR-1125 (theo bộ tiêu chuẩn ANSI/SCTE, bộ tiêu chuẩn IEC 61196).

Trong đó có 2 loại cáp thông dụng nhất hiện nay đó là RG-59 và RG-6. 2 loại cáp này đa phần đều được sử dụng ở trong nhà, trong dịch vụ truyền hình cáp, hệ thống an ninh giám sát. Nếu như so sánh 2 loại cáp trên thì RG-6 có lõi truyền tín hiệu trung tâm lớn hơn. Lớp dung môi cách điện mỏng hơn, nó có thể có từ 2 tới 4 lớp bảo vệ. Ngược lại thì RG-59 chỉ có 1 lớp bảo vệ và nó phù hợp để truyền tín hiệu ở tần số thấp, ở khoảng cách ngắn. Còn RG-6 phù hợp truyền tín hiệu ở tần số cao ở khoảng cách xa.

Tác dụng của cáp đồng trục

EvnBamBo hiện đang cung cấp tất cả các dòng cáp đồng trục của nhiều thương hiệu lớn như Cadisun, Cadivi, Trần Phú. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách những sản phẩm chính hãng, chất lượng có đầy đủ chứng nhận từ nhà sản xuất với giá tốt nhất cùng chiết khấu cao.

Tham khảo tại:

Bảng giá dây cáp điện Cadisun

Bảng giá dây cáp điện Cadivi

Bảng giá dây cáp điện Trần Phú

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện