Cáp đồng cách điện PVC có tốt không?

Hiện nay, cáp đồng cách điện PVC là một trong những loại dâ cáp điện được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy loại cáp đồng cách điện PVC này có tốt hay không? Nên lựa chọn mua cáp đồng cách điện PVC của thương hiệu nào? Hãy cùng EvnBamBo tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tìm hiểu về cáp đồng cách điện PVC

Dây cáp đồng cách điên PVC có tốt không

Hiên nay, dây cáp điện bọc cách điện PVC là một trong những loại cáp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ưu điểm của loại cáp đồng này đó là khả năng chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt: nắng nóng kéo dài, điều kiện kiện nhiện nhiệt độ cao, mưa, gió, bão,… Ngày nay, loại cáp đồng cách điện này được sử dụng để thay thế cho hầu hết các loại dây điện ngoài trời thông thường.

Cáp đồng cách điện PVC có ruột được làm từ đồng, cách điện PVC, ký hiệu là CV. Khi chọn mua dây cáp điện tại các cửa hàng điện dân dung, bạn có thể dễ dàng nhận ra loại sản phẩm này thông qua ký hiệu trên dây cáp.

Cấu tạo của loại cáp đồng cách điện PVC bao gồm 5 lớp:

  • Lõi dẫn điện bằng đồng
  • Lớp cách điện XLPE
  • Lớp bọc lót bằng PVC
  • Lớp áo giáp bằng nhôm
  • Lớp bọc bên ngoài bằng nhựa PVC

Cáp đồng cách điện PVC được ứng dụng để truyền tải điện hoặc tín hiệu điều khiển (cáp điều khiển). Ngoài ra, nó còn được sử dụng để đấu nối các thiết bị điện trong công nghiệp và dân dụng. Hiện nay, các đường điện cao thế, các đường điện tại các công trình, trong nhà máy, xí nghiệp, tại các trung tâm thương mại,… đều được sử dụng cáp đồng cách điện PVC.

Cáp đồng cách điện PVC được sử dụng đồng tinh luyện để làm lõi dẫn. Vỏ bọc bên ngoài bọc cách điện PVC chống cháy tuyệt đối. Nhờ vào tính năng này, khi sử dụng cáp PVC, bạn có thể yên tâm tuyệt đối, không còn tình trạng chập cháy như những loại cáp thông thường.

Khi muốn mua cáp đồng cách điện PVC, bạn nên lựa chọn loại dây thương hiệu uy tín, chất lượng để đảm bảo được an toàn tuyệt đối cho các công trình và cho tính mạng người dùng.

Những lưu ý khi chọn mua cáp đồng cách điện PVC

Dây cáp đồng cách điên PVC

Trong quá trình mua cáp đồng cách điện PVC, bạ có thể dựa theo một số đặc điểm bên ngoài của dây cáp để nhận biết được loại cáp này có chất lượng hay không.

Nhãn mác, thương hiệu cáp

Trong bất kỳ cửa hàng thiết bị điện nào, bạn cũn có thể mua được cáp đồng cách điện của nhiều thương hiệu khác nhau. Tốt nhất thì bạn nên lựa chọn dây cáp điện có thương hiệu, không nên chọn những loại cáp không có nhãn mác, không có tên nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng và độ an toàn.

Hiện nay thì các loại cáp đồng cách điện của Cadisun, Cadivi hay của Trần Phú đều đang được ưa chuộng. Những thương hiệu này cáp có chất lượng tốt, an toàn, ít bị hao tổn điện năng trong quá trình truyền tải. Ngoài ra, nó còn có khả năng chống cháy, chống chập điện, tiết kiệm dây cáp,… nên được người tiêu dùng lựa chọn. Tùy theo mục đích sử dụng cùng yêu cầu truyền dẫn điện bạn có thể lựa chọn được loại dây dẫn phù hợp.

Trên các loại cáp đồng cách điện PVC là thương hiệu: thường nó có các thông số cơ bản như tên thương hiệu, tên loại dây, tiết diện, cấu trúc ruột dẫn, tiêu chuẩn sản xuất,…

Bề mặt vỏ nhựa bao bọc bên ngoài

Dựa vào mắt thường, bạn có thể nhận ra loại cáp đồng cách điện PVC có tốt hay không. Loại dây tốt thường sẽ có bề mặt bóng, nhẵn, không bị xù xì hay bị lỗi bề mặt. Còn ngược lại tì những loại dây kém chất lượng lại có nhiều lõi.

Ngoài ra, khi quan sát lớp nhựa cách điện thì bạn sẽ thấy được sự khác biệt lớn. Lớp nhựa cách điện của dây cáp điện uy tín thường có độ dẻo, tính đàn hồi tốt. Nhưng dây cáp điện kém chất lượng lại không có độ đàn hồi. Hoặc thậm chí nó bị đứt, gãy khi kéo dãn ra.

Dựa theo số sợi dây dẫn điện bên trong

Dựa theo các thông số trên dây cáp điện, bạn có thể kiểm tra 1 chút về chất lượng của dây dẫn. Đó là số lượng dây dẫn bên trong, cấu trúc ruột của dây dẫn,… Nếu là cáp đồng cách điện tốt thì ruột của nó mềm dẻo, xoắn dây đồng lại mà không bị bung gãy, không bị bẻ gập.

Giá thành dây cáp đồng cách điện PVC

Người ta thường nói “tiền nào của nấy” điều này đúng trong mọi trường hợp. Khi 2 loại cáp đồng cách điện PVC có cùng kích cỡ, tiết diện, loại dây có giá đắt hơn thì sẽ có chất lwongj tốt hơn những loại cáp đồng giá rẻ.

Vì thế bạn nên cân nhắc 1 chút về giá thành của dây cáp đồng cách điện PVC để có thể mua được loại dây dẫn điện có chất lượng tốt nhất.

EvnBamBo là đại lý phân phối cấp 1 nhiều thương hiệu dây cáp đồng bọc cách điện PVC như:

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện